Một chiếc máy có 2 động cơ I và II hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ I chạy tốt và động cơ II chạy tốt lần lượt là 0,9 và 0,8. Tính xác suất để có ít nhất 1 động cơ chạy tốt.

Đáp án chính thức: Tự luận
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A là biến cố 'động cơ I chạy tốt' với P(A)=0,9; B là biến cố 'động cơ II chạy tốt' với P(B)=0,8. Hai động cơ hoạt động độc lập nên A, B độc lập. Biến cố đối của 'có ít nhất 1 động cơ chạy tốt' là 'cả hai động cơ đều hỏng': P(Ā)=0,1; P(B̄)=0,2. Vì độc lập: P(Ā∩B̄)=0,1·0,2=0,02. Vậy P(có ít nhất 1 động cơ chạy tốt)=1−0,02=0,98. Cách khác: P(A∪B)=P(A)+P(B)−P(A)P(B)=0,9+0,8−0,72=0,98.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Cương Ôn Tập Cuối Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Đức Trọng

96 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (96 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 78:Cho hàm số y= 9 x có đồ thị là (C). Biết tiếp tuyến của đồ thị (C) tại điểm M(3;3) tạo với hai trục tọa độ một tam giác. Tính diện tích tam
Xem →
Câu 79:Cân nặng trung bình của một em bé trong độ tuổi từ 0 đến 36 tháng có thể được tính gần đúng bởi hàm số w(t)=0 , 00076t 3-0 , 06t 2+1 , 8t+8
Xem →
Câu 80:Cho hàm số y=-x 3+3x 2+9x-1 có đồ thị là (C). Tìm hệ số góc lớn nhất của tiếp tuyến tại một điểm M trên đồ thị (C).
Xem →
Câu 81:Đạo hàm của hàm số y= 2 x- 2 x x x tại điểm x= 6
Xem →
Câu 82:Cho hàm số y=f(x)= x+ x . Tính f' ( 4 ).
Xem →
Câu 83:Một bình đựng 5 viên bi xanh và 3 viên bi đỏ (các viên bi chỉ khác nhau về màu sắc). Lấy ngẫu nhiên một viên bi, rồi lấy ngẫu nhiên một viên
Xem →
Câu 84:Cho đường cong (C): y= 2x-1 x-1 . Viết phương trình tiếp tuyến với (C) biết hệ số góc của tiếp tuyến bằng - 1 4 .
Xem →
Câu 85:Một chiếc máy có 2 động cơ I và II hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ I chạy tốt và động cơ II chạy tốt lần lượt là 0,9 và 0,8.
Xem →
Câu 86:Một hộp chứa 5 viên bi đỏ, 6 viên bi xanh và 7 viên bi vàng (các viên bi kích thước như nhau). Lấy ngẫu nhiên 4 viên bi từ hộp. Tính xác suấ
Xem →
Câu 87:Một chiếc hộp có chín thẻ đánh số thứ tự từ 1 đến 9. Rút ngẫu nhiên 2 thẻ rồi nhân hai số ghi trên thẻ lại với nhau. Tính xác suất để kết qu
Xem →
Câu 88:Gieo đồng xu đồng chất 3 lần liên tiếp. Tính xác suất để cả 3 lần đều được mặt sấp.
Xem →
Câu 89:Một bác sĩ điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp. Tỷ lệ lây bệnh khi tiếp xúc với người bệnh và có mang khẩu trang y tế là 28\%, tỷ l
Xem →
Câu 90:Cho biết điện lượng truyền trong dây dẫn theo thời gian biểu thị bởi hàm số Q(t)=2t 2+t, trong đó t được tính bằng giây và Q được tính theo
Xem →
Câu 91:Cho chuyển động thẳng xác định bởi phương trình s(t)=-t 3+3t 2+9t, trong đó t tính bằng giây và s tính bằng mét. Vận tốc của chuyển động tại
Xem →
Câu 92:Một vật chuyển động thẳng được xác định bởi phương trình s(t)=t 3-2t 2+2t, trong đó t tính bằng giây và s tính bằng mét. Tính gia tốc của vậ
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất ít nhất một bằng biến cố đối (151 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Ôn Tập Kiểm Tra Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Triệu Quang Phục - Hưng Yên 2025-2026 - Đề Số 1
Có hai thùng hàng, lấy ngẫu nhiên ở mỗi thùng hàng một sản phẩm. Biết xác suất để lấy được một sản phẩm tốt ở thùng 1 là 0,5; xác suất để lấy được một sản phẩm tốt ở thùng 2 là 0,7. Tính xác suất để lấy được ít nhất một sản phẩm tốt?
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Ôn Tập Kiểm Tra Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Triệu Quang Phục - Hưng Yên 2025-2026 - Đề Số 1
Hai xạ thủ độc lập với nhau cùng bắn vào mục tiêu. Biết rằng xác suất bắn trúng mục tiêu của tương ứng là và . Tính xác suất để ít nhất một xạ thủ bắn trúng mục tiêu.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Ôn Tập Kiểm Tra Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Triệu Quang Phục - Hưng Yên 2025-2026 - Đề Số 2
Hai xạ thủ , cùng bắn mỗi người một viên đạn vào bia một cách độc lập với nhau. Xác suất bắn trúng bia của hai xạ thủ lần lượt là và . Tính xác suất của biến cố có ít nhất một xạ thủ bắn trúng bia.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Ôn Tập Kiểm Tra Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Triệu Quang Phục - Hưng Yên 2025-2026 - Đề Số 2
Trong loạt luân lưu của 1 trận đấu tại giải đấu cup Futsal, đội Thái Sơn Nam có 3 lượt đá với 3 tuyển thủ có tỉ lệ thành công lần lượt là . Xác suất để cả 3 thành công là và xác suất để ít nhất 1 tuyển thủ thành công là . Vì đối thủ đã thất bại trong hai pha luân lưu, để thắng thì Thái Sơn Nam cần có 2 cầu thủ thành công với xác suất là bao nhiêu?
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Hướng Hóa Sở GD&ĐT Quảng Trị 2024-2025 - Đề Số 1
Một chiếc máy có hai động cơ I và II hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ I và động cơ II bị hỏng lần lượt là 0,1 và 0,2. Tính xác suất để có ít nhất một động cơ chạy tốt.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Hướng Hóa Sở GD&ĐT Quảng Trị 2024-2025 - Đề Số 2
Một chiếc máy có hai động cơ I và II hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ I và động cơ II chạy tốt lần lượt là 0,8 và 0,7. Hãy tính xác suất để có ít nhất một động cơ chạy tốt.
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay