Một bệnh truyền nhiễm có xác suất lây bệnh là nếu tiếp xúc với người bệnh mà không đeo khẩu trang và là nếu tiếp xúc với người bệnh mà có đeo khẩu trang. Ông Thiện tiếp xúc với người bệnh hai lần, trong đó có một lần không đeo khẩu trang và một lần có đeo khẩu trang. Xác suất ông Thiện bị bệnh do lây từ người bệnh đã tiếp xúc là bao nhiêu? (Kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).

Đáp án chính thức: 0,78
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A là biến cố ông Thiện bị bệnh sau hai lần tiếp xúc. Hai lần tiếp xúc độc lập: một lần không đeo khẩu trang với xác suất lây 0,76, một lần có đeo khẩu trang với xác suất lây 0,09. Xác suất không bị bệnh ở lần không đeo khẩu trang là 1 - 0,76 = 0,24; xác suất không bị bệnh ở lần có đeo khẩu trang là 1 - 0,09 = 0,91. Vậy P(A) = 1 - 0,24 × 0,91 = 1 - 0,2184 = 0,7816 ≈ 0,78. Kết quả khớp với đáp án nguồn 0,78.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Khảo Sát Chất Lượng Lần 2 - 2025-2026 - Toán 11 (Mã Đề 1101)

22 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (22 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 8:Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông, SD (ABCD). Tìm khẳng định đúng?
Xem →
Câu 9:Cho tứ diện OABC. Gọi E, J, L lần lượt là trung điểm của các cạnh OA, AB và OC. Gọi K là điểm thuộc cạnh BC sao cho KB = 2KC. Tìm khẳng định
Xem →
Câu 10:Cho cấp số cộng (u n) có số hàng đầu u 1 = 18 và công sai d = -1. Số hàng thứ 32 của cấp số cộng đã cho là
Xem →
Câu 11:Cho cấp số nhân (u n) có số hàng đầu u 1 = 1 và công bội q = 5 2 . Tổng của 6 số hàng đầu tiên của cấp số nhân đã cho bằng
Xem →
Câu 12:Một hộp chứa 20 quả cầu cùng kích thước được đánh số từ 1 đến 20. Chọn ngẫu nhiên 1 quả cầu từ hộp. Gọi A là biến cố “Số ghi trên quả cầu đư
Xem →
Câu 13:Cho phương trình 5x = - 3 3 (1).
Xem →
Câu 14:Một vận động viên thi bắn súng. Biết rằng xác suất để vận động viên đó bắn trúng vòng 10 là 0,25 ; bắn trúng vòng 9 là 0,3 ; bắn trúng vòng
Xem →
Câu 15:Giá của một cái máy phục vụ sản xuất lúc mới mua là 922 triệu đồng. Cứ sau mỗi năm sử dụng, giá của chiếc máy đó giảm 20 triệu đồng. Gọi u n
Xem →
Câu 16:Một tấm cầu độc kê bậc thềm được làm bằng cao su như hình vẽ sau. Biết ABED là hình chữ nhật có cạnh AB = 0,3\,m và BCFE là hình vuông có cạ
Xem →
Câu 17:Tại một thành phố công nghiệp, số miligam của các chất ô nhiễm trong một mét khối không khí trong tháng 3 được xác định bởi công thức y = 45
Xem →
Câu 18:Kết quả x 0 4 9-3x -12 2x 2-10x có dạng a b (a, b N * ) và a b là phân số tối giản. Tính a+b?
Xem →
Câu 19:Cho một hình tròn tâm O bán kính là R 1 = 60m. Dựng tam giác đều A 1B 1C 1 nội tiếp đường tròn, sau đó lấy đường tròn nội tiếp tam giác A 1B
Xem →
Câu 20:Để xác định mực nước trong một bể đựng nước được xây theo dạng hình hộp chữ nhật, người ta thực hiện như sau: “Lấy một thanh thước thẳng đủ
Xem →
Câu 21:Cho tứ diện ABCD có CD = 4 3 AB. Gọi I, J, K lần lượt là trung điểm của BC, AC và BD. Cho biết JK = kAB với k > 0 đồng thời hai đường thẳng
Xem →
Câu 22:Một bệnh truyền nhiễm có xác suất lây bệnh là 0,76 nếu tiếp xúc với người bệnh mà không đeo khẩu trang và là 0,09 nếu tiếp xúc với người bện
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất ít nhất một bằng biến cố đối (151 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Khảo Sát Chất Lượng Lần 2 - 2025-2026 - Toán 11 (Mã Đề 1102)
Một bệnh truyền nhiễm có xác suất lây bệnh là nếu tiếp xúc với người bệnh mà không đeo khẩu trang và là nếu tiếp xúc với người bệnh mà có đeo khẩu trang. Ông Thiện tiếp xúc với người bệnh hai lần, trong đó có một lần không đeo khẩu trang và một lần có đeo khẩu trang. Xác suất ông Thiện bị bệnh do lây từ người bệnh đã tiếp xúc là bao nhiêu? (Kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Ôn Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Hùng Vương 2024-2025 - Đề Số 4
Ba xạ thủ cùng bắn, mỗi người một viên đạn vào bia một cách độc lập với nhau. Xác suất bắn trúng bia của ba xạ thủ lần lượt là , và . Tính xác suất của biến cố có ít nhất hai xạ thủ không bắn trúng bia.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Ôn Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Hùng Vương 2024-2025 - Đề Số 8
Xác suất sinh con trai trong mỗi lần sinh là 0,51. Tính xác suất sao cho trong bốn lần sinh có ít nhất 1 lần là con trai (mỗi lần sinh 1 con).
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Kỳ Anh - Hà Tĩnh 2025-2026 - Đề Số 2
Trong phòng học của An có hai bóng đèn và xác suất hỏng của chúng lần lượt bằng 0,5; 0,4. Chỉ cần có một bóng đèn sáng thì An vẫn có thể làm bài tập được. Tính xác suất để An có thể làm bài tập, biết tình trạng (sáng hoặc bị hỏng) của mỗi bóng đèn không ảnh hưởng đến tình trạng các bóng còn lại.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Giữa Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Gia Bình Số 1 Sở GD&ĐT Bắc Ninh 2025-2026
Hai xạ thủ cùng bắn vào bia, biết rằng xác suất người thứ nhất bắn trúng là 0,8 và xác suất người thứ hai bắn trúng là 0,6. Xác suất để trong hai người luôn có ít nhất một người bắn trúng là bao nhiêu?
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Kiểm Tra Khảo Sát Chất Lượng Lần 4 Toán 11 Sở GD&ĐT Bắc Ninh THPT Nguyễn Đăng Đạo 2025-2026
Ba xạ thủ cùng bắn vào một bia. Xác suất trúng đích lần lượt là 0,5; 0,6 và 0,8. Xác suất để ít nhất một người bắn trúng bia là
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay