Hai xạ thủ cùng bắn vào bia, biết rằng xác suất người thứ nhất bắn trúng là 0,8 và xác suất người thứ hai bắn trúng là 0,6. Xác suất để trong hai người luôn có ít nhất một người bắn trúng là bao nhiêu?

Đáp án chính thức: 0,92
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A là biến cố 'người thứ nhất bắn trúng' với P(A)=0,8; B là biến cố 'người thứ hai bắn trúng' với P(B)=0,6. Hai biến cố độc lập. Xác suất để cả hai người cùng bắn trượt là P(A̅∩B̅)=P(A̅)·P(B̅)=(1−0,8)(1−0,6)=0,2·0,4=0,08. Vậy xác suất để có ít nhất một người bắn trúng là P(A∪B)=1−0,08=0,92. Kết quả trùng với đáp án nguồn 0,92.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Giữa Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Gia Bình Số 1 Sở GD&ĐT Bắc Ninh 2025-2026

23 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (23 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 9:Tìm tập xác định D của hàm số y= 3 (x-1)
Xem →
Câu 10:Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' (hình vẽ bên dưới). Góc giữa hai đường thẳng AC và A'D bằng
Xem →
Câu 11:Đường thẳng d được gọi là vuông góc với mặt phẳng (P) nếu
Xem →
Câu 12:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông, SA (ABCD). Khẳng định nào sau đây là ĐÚNG?
Xem →
Câu 13:Cho hình chóp S.ABC như hình vẽ. Biết SA (ABC ), H là điểm thuộc đoạn thẳng BC. Góc phẳng nhị diện của góc nhị diện [H,SA,B ] là
Xem →
Câu 14:Cho hình chóp S.ABC có cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy, tam giác ABC vuông cân tại B. Biết SB = a 3 , AB = a. Các mệnh đề sau đúng h
Xem →
Câu 15:Cho hàm số y = 4 x. Các mệnh đề sau đúng hay sai?
Xem →
Câu 16:Chiều cao (đơn vị: m) của 40 cây bạch đàn được cho ở bảng sau: Số đo chiều cao (m) [4; 5,5) [5,5; 7) [7; 8,5) [8,5; 10) [10; 11,5) Số cây 8
Xem →
Câu 17:Hai xạ thủ cùng bắn vào bia, biết rằng xác suất người thứ nhất bắn trúng là 0,8 và xác suất người thứ hai bắn trúng là 0,6. Xác suất để tron
Xem →
Câu 18:Một người gửi 100 triệu đồng vào ngân hàng kỳ hạn 1 năm với lãi suất 6%/ năm theo hình thức lãi kép. Nếu trong suốt quá trình gửi, người đó
Xem →
Câu 19:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABCD) là trung điểm H của AB. Cạnh bên SB
Xem →
Câu 20:Cho b là số thực dương. Viết biểu thức P = b 1 2 b 1 3 [6] b dưới dạng lũy thừa với số mũ hữu tỉ.
Xem →
Câu 21:Trong nuôi trồng thủy sản, độ pH của môi trường nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thủy sản. Phân tích nồng độ [H + ](molL
Xem →
Câu 22:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O, đường thẳng SO vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Biết AB = SB = a, SO = a 6 3 . a) (1 điể
Xem →
Câu 23:Ba vận động viên bóng rổ thi ném bóng trúng rổ, mỗi vận động viên có xác suất ném bóng trúng rổ lần lượt là x, y, 0,7 với điều kiện x > y. B
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất ít nhất một bằng biến cố đối (151 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Kiểm Tra Khảo Sát Chất Lượng Lần 4 Toán 11 Sở GD&ĐT Bắc Ninh THPT Nguyễn Đăng Đạo 2025-2026
Ba xạ thủ cùng bắn vào một bia. Xác suất trúng đích lần lượt là 0,5; 0,6 và 0,8. Xác suất để ít nhất một người bắn trúng bia là
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Cương Học Kỳ II Toán 11 THPT Xuân Đỉnh 2024-2025
Hộp đựng 5 tấm thẻ được đánh số từ 1 đến 5, hộp đựng 6 tấm thẻ được đánh số từ 1 đến 6, hai thẻ khác nhau ở mỗi hộp đánh hai số khác nhau. Chọn ngẫu nhiên từ hộp một tấm thẻ và từ hộp hai tấm thẻ. Gọi là biến cố: "Chọn được thẻ mang số lẻ từ hộp ", là biến cố: "Chọn được thẻ mang số chẵn từ hộp ", và là biến cố: "Chọn được hai thẻ mang số lẻ từ hộp ". Tính xác suất để tích số được ghi trên ba tấm thẻ thu được là số chẵn.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Cương Học Kỳ II Toán 11 THPT Xuân Đỉnh 2024-2025
Xác suất sinh con trai trong một lần sinh là 0,51. Một người sinh hai lần, mỗi lần một con. Tính xác suất để người đó sau khi sinh 2 lần có ít nhất một con trai.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Cương Học Kỳ II Toán 11 THPT Xuân Đỉnh 2024-2025
Gieo một con xúc sắc 4 lần. Tìm xác suất của biến cố
A: “Mặt 4 chấm xuất hiện ít nhất một lần”; B: “Mặt 3 chấm xuất hiện đúng một lần”
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Cương Học Kỳ II Toán 11 THPT Xuân Đỉnh 2024-2025
Một bệnh truyền nhiễm có xác suất lây bệnh là nếu tiếp xúc với người bệnh mà không đeo khẩu trang; là nếu tiếp xúc với người bệnh mà có đeo khẩu trang. Chị Hoa có tiếp xúc với người bệnh hai lần, một lần đeo khẩu trang và một lần không đeo khẩu trang. Tính xác suất để chị Hoa bị lây bệnh từ người bệnh truyền nhiễm đó.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Thi Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Toán 12 THPT Phú Thọ 2025-2026
Ba vận động viên bóng rổ thi ném bóng. Xác suất để vận động viên thứ nhất, thứ hai và thứ ba ném bóng trúng rổ lần lượt là ; ; . Biết rằng, xác suất để ít nhất một trong ba vận động viên ném bóng trúng rop là và xác suất để cả ba vận động viên ném bóng trúng rổ là . Xác suất để có đúng hai vận động viên ném trúng rổ bằng
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay