Một chiếc máy có hai động cơ và hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ và động cơ chạy tốt lần lượt là 0,7 và 0,8.

Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
Xác suất để cả hai động cơ đều chạy tốt là 0,56.
b)
Xác suất để cả hai động cơ đều không chạy tốt là 0,6.
c)
Xác suất để có ít nhất một động cơ chạy tốt là 0,94.
d)
Xác suất để một trong hai động chạy tốt là 0,38.
Đáp án chính thức: a:Đ,b:S,c:Đ,d:Đ
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A là biến cố 'động cơ I chạy tốt' với P(A)=0,7; B là biến cố 'động cơ II chạy tốt' với P(B)=0,8. Hai động cơ hoạt động độc lập nên A, B độc lập.
a) Xác suất cả hai động cơ đều chạy tốt: P(A∩B)=P(A)·P(B)=0,7·0,8=0,56. Đúng.
b) Xác suất cả hai động cơ đều không chạy tốt: P(A̅∩B̅)=0,3·0,2=0,06, không phải 0,6. Sai.
c) Xác suất có ít nhất một động cơ chạy tốt: P(A∪B)=1−P(A̅∩B̅)=1−0,06=0,94. Đúng.
d) Xác suất một trong hai động cơ chạy tốt (đúng một động cơ chạy tốt): P(A∩B̅)+P(A̅∩B)=0,7·0,2+0,3·0,8=0,14+0,24=0,38. Đúng.
Kết quả khớp với đáp án ĐSĐĐ của đề (mã 0101, Phần II Câu 3).
a) (AI giải đề cho tôi)
P(A∩B)=0,7·0,8=0,56 (độc lập).
b) (AI giải đề cho tôi)
P(A̅∩B̅)=0,3·0,2=0,06, không phải 0,6.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(A∪B)=1−0,06=0,94.
d) (AI giải đề cho tôi)
Đúng một động cơ chạy tốt: 0,7·0,2+0,3·0,8=0,38.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Học Kỳ II Toán 11 THPT Việt Nam - Ba Lan 2025-2026 - Đề Số 1

22 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (22 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 8:Cho A, B là hai biến cố độc lập. Biết P(A) = 0 , 2 và P(B) = 1. Xác suất của biến cố AB bằng
Xem →
Câu 9:Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D', biết AB=a, AD=b, AA'=c. Khoảng cách giữa AB và (A'B'C'D') bằng
Xem →
Câu 10:Cho hàm số y=-x 3+2x 2+1 có đồ thị (C). Hệ số góc của tiếp tuyến tại điểm có hoành độ x=-1 của đồ thị (C) là
Xem →
Câu 11:Đạo hàm của hàm số y=1- 2x là
Xem →
Câu 12:Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a. Biết SA=a 3 và SA vuông góc với mặt phẳng (ABC). Thể tích của khối chóp S.ABC bằng
Xem →
Câu 13:Cho hình lăng trụ tam giác đều ABC.A'B'C' có cạnh đáy bằng 2a, cạnh bên bằng 2 3 a.
Xem →
Câu 14:Vị trí của một vật chuyển động thẳng được cho bởi phương trình s=f(t)=t 3-6t 2, t 0, trong đó t tính bằng giây và s tính bằng mét.
Xem →
Câu 15:Một chiếc máy có hai động cơ I và II hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ I và động cơ II chạy tốt lần lượt là 0,7 và 0,8.
Xem →
Câu 16:Cho hàm số y = f(x) = x-2 x+2 có đồ thị (C).
Xem →
Câu 17:Một sọt đựng đồ có dạng hình chóp cụt đều (tham khảo hình vẽ). Đáy và miệng sọt là các hình vuông tương ứng có cạnh lần lượt là 20\,cm và 30
Xem →
Câu 18:Phỏng vấn 40 học sinh lớp 11E về môn thể thao yêu thích thu được kết quả có 20 bạn thích môn bóng đá, 24 bạn thích môn cầu lông và 10 bạn th
Xem →
Câu 19:Phương trình chuyển động của một hạt được cho bởi công thức s(t) = 6 (5t - 3 ) trong đó t > 0, t tính bằng giây, s(t) tính bằng centimét. Vậ
Xem →
Câu 20:Một kĩ sư thiết kế một đường ray tàu lượn, mà mặt cắt của nó gồm một cung đường cong có dạng parabol (Hình a), đoạn dốc lên L 1 và đoạn dốc
Xem →
Câu 21:Hai bạn An và Bình cùng chơi cờ với nhau. Trong một ván cờ, xác suất để bạn An thắng bạn Bình là 0,3 và xác suất để bạn Bình thắng bạn An là
Xem →
Câu 22:Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại B, AB = 3, BC = 4, mặt phẳng (SBC) vuông góc với mặt phẳng (ABC). Biết SB = 2 3 , góc giữa
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất đồng thời các biến cố độc lập (360 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Học Kỳ II Toán 11 THPT Việt Nam - Ba Lan 2025-2026 - Đề Số 2
Cho là hai biến cố độc lập. Biết và . Xác suất của biến cố bằng
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Học Kỳ II Toán 11 THPT Việt Nam - Ba Lan 2025-2026 - Đề Số 2
Một chiếc máy có hai động cơ và hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ và động cơ chạy tốt lần lượt là 0,7 và 0,8.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Học Kỳ II Toán 11 THPT Việt Nam - Ba Lan 2025-2026 - Đề Số 2
Hai bạn An và Bình cùng chơi cờ với nhau. Trong một ván cờ, xác suất để bạn An thắng bạn Bình là 0,3 và xác suất để bạn Bình thắng bạn An là 0,5. Hai bạn dừng chơi khi có người thắng, người thua. Xác suất để hai bạn dừng chơi sau hai ván cờ bằng bao nhiêu? Hình minh họa
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Lê Quý Đôn - Quảng Ngãi 2025-2026
Trong một giải đấu bóng bàn, hai vận động viên và đối đầu nhau. Ai thắng trước 3 ván thì thắng chung cuộc. Xác suất thắng trong mỗi ván đấu là 0,6 (không có hòa). Tính xác suất để trận đấu kết thúc sau đúng 3 ván.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Lê Quý Đôn - Quảng Ngãi 2025-2026
Cho hai biến cố độc lập và . Nếu biết và thì bằng:
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Thi Olympic THPT Toán 11 2025-2026 TP.HCM
Bạn An tham gia một kỳ thi Olympic mà đề thi có tất cả 25 câu hỏi gồm các loại: 10 câu ở mức dễ, 10 câu ở mức trung bình và 5 câu ở mức khó, mỗi câu có 4 phương án lựa chọn. Dù đã có sự chuẩn bị nhất định nhưng vì đề khá thử thách nên An cũng chưa thể trả lời chắc chắn. Chiến lược làm bài của An là dùng cách loại trừ, nghĩa là bạn sẽ bỏ đi các phương án nhiều mà bạn biết chắc chắn là sai và chọn ngẫu nhiên trong các phương án còn lại. Với khả năng của mình, ở mỗi câu hỏi mức dễ-trung bình-khó, bạn loại trừ lần lượt được 2, 1, 0 phương án nhiều. Biết rằng mỗi câu trả lời đúng sẽ được 4 điểm, trả lời sai thì bị trừ đi 1 điểm và không được bỏ trống câu nào. Tính xác suất để An làm bài được 91 điểm? 95 điểm?
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay