Một chiếc máy có hai động cơ và chạy độc lập nhau. Xác suất để động cơ và chạy tốt lần lượt là 0,8 và 0,7. Tính xác suất để có ít nhất một động cơ chạy tốt.

Đáp án chính thức: 0,94
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A là biến cố 'động cơ I chạy tốt' với P(A)=0,8; B là biến cố 'động cơ II chạy tốt' với P(B)=0,7. Hai động cơ chạy độc lập nên biến cố A, B độc lập. Xác suất để cả hai động cơ đều không chạy tốt là P(A̅∩B̅)=P(A̅)·P(B̅)=(1−0,8)(1−0,7)=0,2·0,3=0,06. Vậy xác suất để có ít nhất một động cơ chạy tốt là P(A∪B)=1−0,06=0,94.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Cương Ôn Kiểm Tra Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Quế Sơn

37 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (37 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 22:Cho hình chóp đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a 2 , cạnh bên bằng 2a.
Xem →
Câu 23:Gieo một con xúc xắc cân đối, đồng chất liên tiếp hai lần. Xét các biến cố sau: A: “Số chấm xuất hiện trong hai lần gieo đều là số chẵn”; B:
Xem →
Câu 24:Hai con xúc xắc cân đối được gieo đồng thời. Xét các biến cố A: “Xúc xắc thứ nhất xuất hiện số chẵn”; biến cố B: “Xúc xắc thứ hai xuất hiện
Xem →
Câu 25:Giải các bất phương trình sau: a) 2(2x-2) 3. b) 1 3 (2x+1) > -2.
Xem →
Câu 26:Một loại vi khuẩn được nuôi trong phòng thí nghiệm có số lượng ban đầu là 500 con. Do môi trường thuận lợi, cứ mỗi 3 giờ thì số lượng vi khu
Xem →
Câu 27:Doanh thu của một công ty ở năm đầu là 5 tỷ đồng. Nhờ mở rộng thị trường, doanh thu tăng đều 12\% mỗi năm. Sau bao nhiêu năm thì doanh thu c
Xem →
Câu 28:Một nhà máy có hai dây chuyền sản xuất độc lập: Dây chuyền A tạo ra sản phẩm đạt chuẩn với xác suất 0,98. Dây chuyền B tạo ra sản phẩm đạt c
Xem →
Câu 29:Một chiếc máy có hai động cơ I và II chạy độc lập nhau. Xác suất để động cơ I và II chạy tốt lần lượt là 0,8 và 0,7. Tính xác suất để có ít
Xem →
Câu 30:Lớp 11A có 40 học sinh, trong đó có 16 học sinh giỏi Toán, 20 học sinh giỏi Văn và 12 học sinh giỏi cả hai môn đó. Chọn ngẫu nhiên một học s
Xem →
Câu 31:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng 3, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và SC = 3 5 . Biết khoảng cách từ A đến mặt ph
Xem →
Câu 32:Giải các phương trình: a) 25 x-1 = 5 x 2+x-8 . b) ( 1 4 ) x-1 = 8 x 2-5x+4
Xem →
Câu 33:Tung đồng thời hai con xúc xắc cân đối. Xét các biến cố A: “Con xúc xắc thứ nhất xuất hiện số chẵn”, biến cố B: “Con xúc xắc thứ hai xuất hi
Xem →
Câu 34:Tính thể tích của khối lăng trụ tam giác đều có tất cả các cạnh đều bằng 1.
Xem →
Câu 35:Cho khối chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, mặt bên SAD là tam giác đều cạnh 2a và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng đáy, m
Xem →
Câu 36:Cho tứ diện đều ABCD có cạnh bằng 4 2 . Tính khoảng cách của giữa đường thẳng chéo nhau AB và CD.
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất ít nhất một bằng biến cố đối (151 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Ôn Tập Toán 10 Học Kỳ II 2025-2026 - Đề Số 1
Gieo đồng tiền 5 lần cân đối và đồng chất. Xác suất để được ít nhất một lần xuất hiện mặt sấp là
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Ôn Tập Toán 10 Học Kỳ II 2025-2026 - Đề Số 4
Trong một bài kiểm tra thường xuyên gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu trả lời đúng được một điểm, trả lời sai không có điểm, mỗi câu có 4 phương án trả lời và chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Bạn An đã chắc chắn làm đúng 7 câu đầu, ở 3 câu cuối bạn chọn ngẫu nhiên. Tính xác suất để bạn An đạt được bài thi loại giỏi, biết bài thi loại giỏi đạt được khi có điểm thi từ 8 điểm trở lên. (Kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Cuối Học Kỳ 2 Toán 10 THPT Trung Vương 2025-2026
Gieo một đồng tiền liên tiếp 3 lần. Tính xác suất của biến cố : "ít nhất một lần xuất hiện mặt sấp"?
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Cuối Học Kỳ 2 Toán 10 THPT Trung Vương 2025-2026
Gieo đồng tiền 5 lần cân đối và đồng chất. Xác suất để được ít nhất một đồng tiền xuất hiện mặt sấp là:
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ II Toán 10 THPT Lê Hồng Phong - Đề Số 1
Tung một đồng xu cân đối và đồng chất hai lần liên tiếp. Xác suất để ít nhất một lần xuất hiện mặt sấp là?
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Học Kỳ II Toán 11 THPT Tĩnh Gia 2025-2026 - Đề Số 1
Một xạ thủ bắn lần lượt 2 viên đạn vào một bia. Xác suất trúng đích của viên đạn thứ nhất là 0,8 và xác suất bắn không trúng đích của viên đạn thứ hai là 0,4. Biết rằng kết quả các lần bắn là độc lập với nhau. Tính xác suất của biến cố “ít nhất 1 lần bắn trúng đích”.
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay