Câu 13Học KỳChuyên đề: Xác suất đồng thời các biến cố độc lập • Lớp 11Xác suất ít nhất một bằng biến cố đốiBiến cố hợp giao đốiThông hiểu#secondary:M11.S04.MULTIPLICATION_INDEPENDENT.L3.AT_LEAST#secondary:M11.S02.EVENT_OPERATIONS.L3.UNION_INTERSECTION

Hai cầu thủ sút phạt đền. Mỗi người đã 1 lần với xác suất ghi bàn tương ứng là 0,8 và 0,7. Xét tính đúng sai các mệnh đề sau:

Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
Xác suất để cả hai cầu thủ ghi bàn là 0,48.
b)
Xác suất để cầu thủ thứ nhất ghi bàn và cầu thủ hai không ghi bàn là 0,24.
c)
Xác suất để Cầu thủ thứ nhất không ghi bàn và cầu thủ hai ghi bàn là 0,14.
d)
Xác suất để có ít nhất 1 cầu thủ ghi bàn là 0,97.
Đáp án chính thức: a:S,b:Đ,c:Đ,d:S
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A là biến cố cầu thủ thứ nhất ghi bàn với P(A)=0,8; B là biến cố cầu thủ thứ hai ghi bàn với P(B)=0,7. Hai lần sút độc lập nên các biến cố độc lập.
a) P(A∩B)=0,8·0,7=0,56≠0,48 → sai.
b) P(A∩B̄)=0,8·(1−0,7)=0,8·0,3=0,24 → đúng.
c) P(Ā∩B)=(1−0,8)·0,7=0,2·0,7=0,14 → đúng.
d) P(có ít nhất 1 người ghi bàn)=1−P(Ā∩B̄)=1−0,2·0,3=1−0,06=0,94≠0,97 → sai.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(A∩B)=0,8·0,7=0,56≠0,48.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(A∩B̄)=0,8·0,3=0,24.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(Ā∩B)=0,2·0,7=0,14.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(ít nhất 1 ghi bàn)=1−0,2·0,3=0,94≠0,97.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Học Kỳ II Toán 11 Sở GD&ĐT Hà Nội THPT Dương Xá 2025-2026

20 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (20 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 6:Hàm số nào sau đây luôn đồng biến trên tập xác định.
Xem →
Câu 7:Cho hàm số y=3 x+1 . Đẳng thức nào sau đây đúng?
Xem →
Câu 8:Cho hình chóp S.ABC có SA (ABC), tam giác ABC vuông tại B, kết luận nào sau đây sai?
Xem →
Câu 9:Bất phương trình 3 x 2 +2x <27 có tập nghiệm là (a,b) với a,b Z . Tính giá trị của S=2a+b.
Xem →
Câu 10:Thể tích của khối chóp có diện tích đáy bằng 7a 2 và chiều cao bằng 3a là:
Xem →
Câu 11:Theo số liệu của tổng cục thống kê, dân số Việt Nam năm 2015 là 91,7 triệu người. Giả sử tỉ lệ tăng dân số hằng năm của Việt Nam trong giai
Xem →
Câu 12:Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có độ dài cạnh bằng 10. Tính khoảng cách giữa hai mặt phẳng (ADD'A') và (BCC'B').
Xem →
Câu 13:Hai cầu thủ sút phạt đền. Mỗi người đã 1 lần với xác suất ghi bàn tương ứng là 0,8 và 0,7. Xét tính đúng sai các mệnh đề sau:
Xem →
Câu 14:Cho hàm số y= 1 3 x 3-x 2-x+2 có đồ thị là (C). Các khẳng định sau đây đúng hay sai?
Xem →
Câu 15:Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B có cạnh AB=a, cạnh bên SA vuông góc với mặt đáy và SA=a 3 . Tính cosin của góc gi
Xem →
Câu 16:Cho hàm số f(x)= (m-1)x 3 3 -mx 2+3mx-2. Số giá trị nguyên của tham số m để f'(x) 0 với x R là bao nhiêu?
Xem →
Câu 17:Từ một đội văn nghệ gồm 5 nam và 8 nữ, chọn ngẫu nhiên 4 người để hát tốp ca. Tìm xác suất để trong 4 người được chọn có ít nhất 3 nam.
Xem →
Câu 18:Cho chuyển động thẳng xác định bởi phương trình S = -t 3 + 3t 2 + 9t, trong đó t tính bằng giây và S tính bằng mét. Tính vận tốc của chuyển
Xem →
Câu 19:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a và SA (ABCD). Biết góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (ABCD) bằng 60 . Gọi M là trun
Xem →
Câu 20:Cho hai số thực x, y thỏa mãn x, y 0 và 2x+2y+3 (x 2 + y 2 + 1 ) 1. Gọi giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức F(x) = x 2 + y 2
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất đồng thời các biến cố độc lập (360 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Giữa Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Bùi Hữu Nghĩa
Cho và là hai biến cố độc lập. . Xác suất bằng
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Giữa Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Bùi Hữu Nghĩa
Hộp có 4 viên bi trắng, 5 viên bi đỏ và 6 viên bi xanh. Hộp có 7 viên bi trắng, 6 viên bi đỏ và 5 viên bi xanh. Lấy ngẫu nhiên mỗi hộp một viên bi. Xác suất để hai viên bi được lấy ra có cùng màu là
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Giữa Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Bùi Hữu Nghĩa
Ba xạ thủ bắn vào mục tiêu một cách độc lập với nhau. Xác suất bắn trúng của xạ thủ thứ nhất, thứ hai và thứ ba lần lượt là 0,6; 0,7; 0,8. Tính xác suất để cả ba xạ thủ cùng bắn trúng.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Giữa Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Bùi Hữu Nghĩa
Xác suất bắn trúng mục tiêu của một vận động viên khi bắn một viên đạn là 0,7. Người đó bắn hai viên đạn một cách độc lập. Xác suất để một viên trúng mục tiêu và một viên trượt mục tiêu là
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Giữa Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Bùi Hữu Nghĩa
Ba người thi bắn cung. Người thứ nhất có xác suất bắn trúng là 0,6. Người thứ hai có xác suất bắn trúng là 0,8. Người thứ ba có xác suất bắn trúng là 0,9. Tính xác suất để có đúng một người bắn trúng mục tiêu.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Giữa Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Bùi Hữu Nghĩa
Cho và là hai biến cố độc lập.
(1) Biết và . Tính xác suất của biến cố .
(2) Biết và . Tính xác suất của biến cố .
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay