Ông An hằng ngày đi làm bằng xe máy hoặc xe buýt. Nếu hôm nay ông đi làm bằng xe buýt thì xác suất để hôm sau ông đi làm bằng xe máy là 0,4. Nếu hôm nay ông đi làm bằng xe máy thì xác suất để hôm sau ông đi làm bằng xe buýt là 0,7. Xét một tuần mà thứ Hai ông An đi làm bằng xe buýt. Gọi A là biến cố: “Thứ Ba, ông An đi làm bằng xe máy” và B là biến cố: “Thứ Tư, ông An đi làm bằng xe máy”.

Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
Xác suất để thứ Ba, ông An đi làm bằng xe buýt là 0,7.
b)
Xác suất để thứ Tư, ông An đi làm bằng xe máy nếu thứ Ba ông An đi làm bằng xe máy là 0,3.
c)
Xác suất để thứ Tư, ông An đi làm bằng xe máy nếu thứ Ba ông An đi làm bằng xe buýt 0,4.
d)
Xác suất để thứ Tư trong tuần đó, ông An đi làm bằng xe máy nếu thứ Hai ông An đi làm bằng xe buýt là 0,36.
Đáp án chính thức: a:S,b:Đ,c:Đ,d:Đ
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi XN, XB là biến cố đi bằng xe máy, xe buýt. Theo đề: P(XM ngày sau | XB hôm nay)=0,4; P(XB ngày sau | XM hôm nay)=0,7.
a) Thứ Hai đi xe buýt nên P(Thứ Ba xe buýt) = 1 − 0,4 = 0,6 ≠ 0,7 → sai.
b) Nếu thứ Ba đi xe máy thì xác suất thứ Tư đi xe máy là 1 − P(XB|XM) = 1 − 0,7 = 0,3 → đúng.
c) Nếu thứ Ba đi xe buýt thì xác suất thứ Tư đi xe máy là 0,4 (theo giả thiết) → đúng.
d) P(B) = P(Thứ Ba XB)·0,4 + P(Thứ Ba XM)·0,3 = 0,6·0,4 + 0,4·0,3 = 0,24 + 0,12 = 0,36 → đúng.
a) (AI giải đề cho tôi)
Thứ Hai đi xe buýt nên P(Thứ Ba xe buýt) = 1 − 0,4 = 0,6, không phải 0,7.
b) (AI giải đề cho tôi)
Nếu thứ Ba đi xe máy, xác suất thứ Tư đi xe máy là 1 − 0,7 = 0,3.
c) (AI giải đề cho tôi)
Nếu thứ Ba đi xe buýt, xác suất thứ Tư đi xe máy là 0,4 theo giả thiết.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(B) = 0,6·0,4 + 0,4·0,3 = 0,36.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 12 THPT Hoàng Văn Thụ 2025-2026 - Nguyên Hàm - Tích Phân

86 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (86 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 29:Trong hộp có 20 nắp khoen bia Tiger, trong đó có 2 nắp ghi “Chúc mừng bạn đã trúng thưởng xe Camry”. Bạn Minh được chọn lên rút thăm lần lượ
Xem →
Câu 30:Một nhóm học sinh có 30 học sinh, trong đó có 16 em học khá môn Toán, 25 em học khá môn Hóa học, 12 em học khá cả hai môn Toán và Hóa học. C
Xem →
Câu 31:Có hai xạ thủ loại I và 8 xạ thủ loại II, xác suất bắn trúng đích của các xạ thủ loại I là 0 , 9 và các xạ thủ loại II là 0 , 7. Chọn ngẫu n
Xem →
Câu 32:Cho hai biến cố A và B, với P( A )=0 , 4, P(B)=0 , 8, P(A B)=0 , 4.
Xem →
Câu 33:Một hộp chứa bốn tấm thẻ cùng loại được ghi số lần lượt từ 1 đến 4. Bạn Lan lấy ra một cách ngẫu nhiên một thẻ từ hộp, xem số trên thẻ rồi b
Xem →
Câu 34:Lớp 10A có 35 học sinh, mỗi học sinh đều giỏi ít nhất một trong hai môn Toán hoặc Văn. Biết rằng có 23 học sinh giỏi môn Toán và 20 học sinh
Xem →
Câu 35:Trong một cửa hàng có 18 bóng đèn loại I và 2 bóng đèn loại II, các bóng đèn có hình dạng và kích thước như nhau. Một một người mua hàng lấy
Xem →
Câu 36:Ông An hằng ngày đi làm bằng xe máy hoặc xe buýt. Nếu hôm nay ông đi làm bằng xe buýt thì xác suất để hôm sau ông đi làm bằng xe máy là 0,4.
Xem →
Câu 37:Một kho hàng có các thùng hàng với bề ngoài giống hết nhau, trong đó có 24 thùng hàng loại I và 26 thùng hàng loại II. Trong số các thùng hà
Xem →
Câu 38:Hộp thứ nhất chứa 3 bút màu đen và 2 bút màu xanh. Hộp thứ hai chứa 4 màu đen và 5 bút màu xanh. Các bút có cùng kích thước và khối lượng. B
Xem →
Câu 39:Trong 10 000 áo sơ mi xuất khẩu của một doanh nghiệp dệt may có 1 000 áo sơ mi trắng. Các áo sơ mi trắng đó gồm ba cỡ: 40, 41, 42, trong đó
Xem →
Câu 40:Để trang trí một bảng gỗ hình chữ nhật có chiều dài 9\,dm và chiều rộng 5\,dm, người ta thiết kế một logo hình con cá. Logo là hình phẳng gi
Xem →
Câu 41:Một lớp học có 40% học sinh là nam. Số học sinh nữ bị cận chiếm 20% số học sinh trong lớp>. Chọn ngẫu nhiên 1 học sinh của lớp. Tính xác suấ
Xem →
Câu 42:Giả sử có một loại bệnh mà tỉ lệ người mắc bệnh là 0,1%. Giả sử có một loại xét nghiệm, mà ai mắc bệnh khi xét nghiệm cũng có phản ứng dương
Xem →
Câu 43:Ở một trại dưỡng lão, tỉ lệ người mắc tim mạch là 25%. Tỉ lệ người hút thuốc trong số những người mắc bệnh tim mạch gấp hai lần tỉ lệ người
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 12

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất nhân có điều kiện trong phép thử phụ thuộc (137 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ II Toán 12 THPT Nguyễn Văn Trỗi Khánh Hòa 2025-2026
Trong một ngày bất kì, xác suất để bạn Nam ăn bữa trưa (được chuẩn bị sẵn) là và em gái của bạn Nam ăn bữa trưa là . Biết rằng xác suất em gái Nam ăn bữa trưa khi Nam ăn bữa trưa là . Tính xác suất để ít nhất một trong hai người ăn bữa trưa. (Kết quả biểu diễn dưới dạng phần trăm).
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Ôn Tập Cuối Học Kỳ 2 Toán 12 2024-2025 - Đề Số 4
Cho hai biến cố có và . Xét tính đúng-sai của các khẳng định sau (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm):
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Ôn Tập Cuối Học Kỳ 2 Toán 12 2024-2025 - Đề Số 1
Câu 1: Một két nước ngọt đựng 24 chai nước có khối lượng và hình thức bề ngoài như nhau, trong đó có 16 chai loại I và 8 chai loại II. Bác Tùng lần lượt lấy ra ngẫu nhiên hai chai (lấy không hoàn lại). Xét các biến cố: : "Lần thứ nhất lấy ra chai nước loại I; : "Lần thứ hai lấy ra chai nước loại I".
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Ôn Tập Cuối Học Kỳ 2 Toán 12 2024-2025 - Đề Số 1
Câu 2: Một bộ bài tú lơ khơ gồm 52 quân bài, trong đó có 4 quân Át. Bạn Hoa rút ngẫu nhiên 1 quân bài không phải Át (không hoàn lại), sau đó bạn Dung rút ngẫu nhiên 1 quân bài. Xác suất bạn Dung rút được quân Át là bao nhiêu? (làm tròn kết quả đến hàng phần mười).
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Ôn Tập Cuối Học Kỳ 2 Toán 12 2024-2025 - Đề Số 2
Một hộp có chứa 5 quả cầu màu xanh và 6 quả cầu màu đỏ. Bạn Bác lấy ngẫu nhiên một quả cầu bất kì trong hộp đó (không trả lại). Sau đó bạn Ninh lấy ngẫu nhiên một quả cầu bất kì trong số những quả cầu còn lại trong hộp.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Ôn Tập Cuối Học Kỳ 2 Toán 12 2024-2025 - Đề Số 2
Người ta thực hiện hai thí nghiệm liên tiếp. Thí nghiệm thứ nhất có xác suất thành công là . Nếu thí nghiệm thứ nhất thành công thì xác suất thành công của thí nghiệm thứ hai là . Nếu thí nghiệm thứ nhất không thành công thì xác suất thành công của thí nghiệm thứ hai chỉ là .
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay