Câu 228Học KỳChuyên đề: Xác suất nhân có điều kiện trong phép thử phụ thuộc • Lớp 12Xác suất có điều kiện từ bảng hoặc đếmThông hiểu#secondary:M12.S02.CONDITIONAL_PROB.L3.DEFINITION#curriculum:undetermined
Một lớp học có 16 học sinh nam và 25 học sinh nữ. Cô giáo gọi ngẫu nhiên lần lượt 2 học sinh (có thứ tự) lên trả lời câu hỏi. Xét các biến cố:
: "Lần thứ nhất cô giáo gọi 1 học sinh nam";
: "Lần thứ hai cô giáo gọi 1 học sinh nữ".
Xác định tính đúng sai của các khẳng định sau.
Một lớp học có 16 học sinh nam và 25 học sinh nữ. Cô giáo gọi ngẫu nhiên lần lượt 2 học sinh (có thứ tự) lên trả lời câu hỏi. Xét các biến cố:
: "Lần thứ nhất cô giáo gọi 1 học sinh nam";
: "Lần thứ hai cô giáo gọi 1 học sinh nữ".
Xác định tính đúng sai của các khẳng định sau.
: "Lần thứ nhất cô giáo gọi 1 học sinh nam";
: "Lần thứ hai cô giáo gọi 1 học sinh nữ".
Xác định tính đúng sai của các khẳng định sau.
Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
.
b)
.
c)
.
d)
.
Đáp án chính thức: a:Đ,b:S,c:S,d:Đ
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Lớp có 16 nam, 25 nữ, tổng 41 học sinh. Gọi lần lượt không hoàn lại.
a) Nếu lần 1 gọi nam (A xảy ra) thì còn 40 học sinh với 25 nữ, nên P(B|A)=25/40=0,625. Đúng.
b) Nếu lần 1 gọi nữ (Ā) thì còn 40 học sinh với 25 nữ, nên P(B|Ā)=25/40=0,625≠0,6. Sai.
c) P(B̄|A)=1−P(B|A)=15/40=0,375≠0,4. Sai.
d) P(B̄|Ā)=1−P(B|Ā)=15/40=0,375. Đúng.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(B|A)=25/40=0,625.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(B|Ā)=25/40=0,625, không phải 0,6.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(B̄|A)=15/40=0,375, không phải 0,4.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(B̄|Ā)=15/40=0,375.
Lớp có 16 nam, 25 nữ, tổng 41 học sinh. Gọi lần lượt không hoàn lại.
a) Nếu lần 1 gọi nam (A xảy ra) thì còn 40 học sinh với 25 nữ, nên P(B|A)=25/40=0,625. Đúng.
b) Nếu lần 1 gọi nữ (Ā) thì còn 40 học sinh với 25 nữ, nên P(B|Ā)=25/40=0,625≠0,6. Sai.
c) P(B̄|A)=1−P(B|A)=15/40=0,375≠0,4. Sai.
d) P(B̄|Ā)=1−P(B|Ā)=15/40=0,375. Đúng.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(B|A)=25/40=0,625.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(B|Ā)=25/40=0,625, không phải 0,6.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(B̄|A)=15/40=0,375, không phải 0,4.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(B̄|Ā)=15/40=0,375.