Một cửa hàng bán hai loại bóng đèn, trong đó có bóng đèn màu trắng và bóng đèn màu đỏ, các bóng đèn có kích thước như nhau. Các bóng đèn màu trắng có tỉ lệ hỏng là và các bóng đèn màu đỏ có tỉ lệ hỏng là . Một khách hàng chọn mua ngẫu nhiên 1 bóng đèn từ cửa hàng đó. Xét các biến cố: : “Khách hàng chọn được bóng màu trắng”; : “Khách hàng chọn được bóng không hỏng”. Khi đó:

Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
.
b)
.
c)
.
d)
.
Đáp án chính thức: a:S,b:Đ,c:S,d:S
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
P(A)=0,65; bóng trắng hỏng 2% nên P(B|A)=1−0,02=0,98 (ý a sai vì 0,02 là tỉ lệ hỏng). Công thức xác suất toàn phần: P(B)=P(A)P(B|A)+P(Ā)P(B|Ā)=0,65·0,98+0,35·0,97=0,637+0,3395=0,9765 (ý b đúng). P(Ā)=1−0,65=0,35 (ý c sai). P(B|Ā)=1−0,03=0,97 (ý d sai).
a) (AI giải đề cho tôi)
P(B|A)=1−0,02=0,98, không phải 0,02.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(B)=0,65·0,98+0,35·0,97=0,9765.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(Ā)=1−0,65=0,35.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(B|Ā)=1−0,03=0,97.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Thi Toán (Mã Đề 0103) Tốt Nghiệp THPT 2025-2026

22 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (22 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 8:Hàm số y = f(x) có đồ thị như hình dưới đây Đồ thị hàm số đã cho có tiệm cận ngang là
Xem →
Câu 9:Cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hình bình hành, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Góc giữa hai đường thẳng nào sau đây bằng 90 ?
Xem →
Câu 10:Trong không gian Oxyz, mặt phẳng nào dưới đây nhận n =(3;1;-7) là một vectơ pháp tuyến?
Xem →
Câu 11:Cho hình hộp ABCD.A 1B 1C 1D 1. Mệnh đề nào sau đây đúng?
Xem →
Câu 12:Họ nguyên hàm của hàm số f(x)=x 2024 là
Xem →
Câu 13:Cho hàm số f(x)=2x 2-3 và F(x) là một nguyên hàm của hàm số f(x)
Xem →
Câu 14:Cho hàm số y= x 2+3x+3 x+2 có đồ thị (C) và 2 điểm A, B là hai điểm cực trị của (C).
Xem →
Câu 15:Trong không gian Oxyz, cho mặt cầu (S) có phương trình (x+1) 2+(y+2) 2+(z+3) 2=14 và điểm M(-1;-3;-2). Gọi I là tâm của mặt cầu (S).
Xem →
Câu 16:Một cửa hàng bán hai loại bóng đèn, trong đó có 65\% bóng đèn màu trắng và 35\% bóng đèn màu đỏ, các bóng đèn có kích thước như nhau. Các bó
Xem →
Câu 17:Trong Vật lý một dao động điều hòa là dao động có phương trình chuyển động x ( t ) = A ( t + ) trong đó A là biên độ của dao động, ( rad/s )
Xem →
Câu 18:Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, cạnh bên SA vuông góc với mặt đáy, SA = a 6 2 . Biết khoảng cách từ điểm A đến mặt ph
Xem →
Câu 19:Sân vận động Sport Hub (Singapore) là sân có mái vòm kỳ vĩ nhất thế giới. Đây là nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ
Xem →
Câu 20:Một căn bệnh có 1\% dân số mắc phải. Một phương pháp chẩn đoán căn bệnh nói trên có tỉ lệ chính xác là 98\% (với cả người bị bệnh và người k
Xem →
Câu 21:Xét hệ gồm hai nguyên tử khí Argon (Ar) ở trạng thái cơ bản, mỗi nguyên tử được coi là một khối cầu, khoảng cách d giữa hai nguyên tử bằng k
Xem →
Câu 22:Trong không gian Oxyz cho mặt cầu (S): x 2 + y 2 + z 2 - 4x + 2y - 2z - 3 = 0 và điểm A(5;3;-2). Một đường thẳng d thay đổi luôn đi qua A và
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 12

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Công thức xác suất toàn phần theo phân hoạch (289 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Thi Toán Sở GD&ĐT Hải Phòng 2025-2026 (Mã Đề 0104)
Một cửa hàng bán hai loại bóng đèn, trong đó có bóng đèn màu trắng và bóng đèn màu đỏ, các bóng đèn có kích thước như nhau. Các bóng đèn màu trắng có tỉ lệ hỏng là và các bóng đèn màu đỏ có tỉ lệ hỏng là . Một khách hàng chọn mua ngẫu nhiên 1 bóng đèn từ cửa hàng đó. Xét các biến cố: : “Khách hàng chọn được bóng màu trắng”; : “Khách hàng chọn được bóng không hỏng”. Khi đó:
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Thi Học Sinh Giỏi Cấp Trường Toán 12 THPT A Hải Hậu Sở GD&ĐT Ninh Bình 2025-2026
Khảo sát những người xem bộ phim hoạt hình vừa được phát hành cho thấy 70% người xem là trẻ em và 30% là người lớn. Trong số các trẻ em đến xem phim có 50% yêu thích bộ phim và khẳng định sẽ đi xem tiếp phần 2; 30% yêu thích bộ phim nhưng sẽ không xem tiếp phần 2; 20% còn lại không thích bộ phim và không đi xem tiếp phần 2. Trong số những người lớn đi xem phim có 20% yêu thích bộ phim và khẳng định sẽ đi xem tiếp phần 2; 10% yêu thích bộ phim nhưng sẽ không xem tiếp phần 2; 70% còn lại không thích bộ phim và không xem tiếp phần 2. Chọn ngẫu nhiên 1 người đã xem phim.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Khảo Sát Tốt Nghiệp THPT Toán Lần 2 THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 2024-2025
Tại tỉnh X, 20% dân số nghiện thuốc lá. Trong số những người nghiện thuốc lá, có 70% mắc bệnh phổi. Trong số những người không nghiện thuốc lá, có 15% mắc bệnh phổi. Một người được chọn ngẫu nhiên trong dân số tỉnh X. Xét tính đúng, sai trong các phát biểu sau:
a) Xác suất người đó mắc bệnh phổi và nghiện thuốc lá là 0,14.
b) Xác suất người đó mắc bệnh phổi khi không nghiện thuốc lá là 0,15.
c) Tỉ lệ người mắc bệnh phổi trong toàn tỉnh X là 26%.
d) Xác suất người đó nghiện thuốc lá, biết rằng họ bị bệnh phổi là
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Kiểm Tra Định Kỳ Lớp 12 Toán 2024-2025 THPT Lê Thành Tông & THCS Nguyễn Khuyến
Cho và là hai biến cố bất kỳ. Khẳng định nào dưới đây đúng?
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ II Toán 12 THPT Chu Văn An - Gia Nghĩa 2025-2026
Cho 2 biến cố và . Công thức xác suất toàn phần nào sau đây đúng?
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Khảo Sát Chất Lượng Thi Tốt Nghiệp THPT Lần 2 Toán 12 THPT Khoa Học Giáo Dục 2024-2025
Cho hai biến cố thỏa mãn . Khi đó, bằng
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay