Một chiếc máy có hai động cơ I và II hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ I và động cơ II bị hỏng lần lượt là 0,4 và 0,3. Xác suất để "cả hai động cơ đều chạy tốt" là

Chọn một phương án bên dưới để kiểm tra đáp án ngay:
Đáp án chính thức: C
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Hai động cơ độc lập: P(chạy tốt I)=1-0,4=0,6; P(chạy tốt II)=1-0,3=0,7. P(cả hai chạy tốt)=0,6·0,7=0,42.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Cuối Học Kỳ II Toán 11 2024-2025

22 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (22 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 1:Thực hiện hai thí nghiệm. Gọi A là biến cố "Thí nghiệm thứ nhất thành công", B là biến cố "Thí nghiệm thứ hai thành công". Biến cố "Có ít nh
Xem →
Câu 2:Tập nghiệm của bất phương trình 2 x 2-2x - 8 0 là đoạn [a,b]. Giá trị b - 2a bằng
Xem →
Câu 3:Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông ABCD cạnh a. Biết SA vuông góc với mặt phẳng đáy và SA = a 3 . Khoảng cách từ điểm C đến mặt phẳng
Xem →
Câu 4:Đạo hàm của hàm số y = e x x là
Xem →
Câu 5:Cho hình chóp S.ABC, đáy là tam giác ABC vuông cân tại B, SA (ABC) và SA = AB = a. Số đo góc giữa đường thẳng SB với mặt phẳng (ABC) bằng
Xem →
Câu 6:Một chiếc máy có hai động cơ I và II hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ I và động cơ II bị hỏng lần lượt là 0,4 và 0,3. Xác suấ
Xem →
Câu 7:Cho ( 2 -1 ) m < ( 2 -1 ) n . Khẳng định nào dưới đây đúng?
Xem →
Câu 8:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông, SA (ABCD). Gọi H,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB,SD (tham khảo hình vẽ). Đườ
Xem →
Câu 9:Lăng trụ tam giác đều có độ dài tất cả các cạnh bằng 3. Thể tích khối lăng trụ đã cho bằng
Xem →
Câu 10:Đường cong trong hình bên là của đồ thị hàm số nào sau đây
Xem →
Câu 11:Cho hàm số f(x)= (x 2 +4x-5 ). Tìm tập nghiệm S của phương trình f'(x)=0 .
Xem →
Câu 12:Cho hàm số y=x 3 +2x 2 +1 có đồ thị là (C). Phương trình tiếp tuyến của (C) tại điểm có hoành độ x=1 là:
Xem →
Câu 13:Cho hàm số y = 2x 3 - 4x 2 - 5x + 1. Xét tính đúng, sai của các khẳng định sau:
Xem →
Câu 14:Gieo một con xúc xắc cân đối và đồng chất. Gọi A là biến cố: "Số chấm xuất hiện chia hết cho 2", B là biến cố: "Số chấm xuất hiện chia hết c
Xem →
Câu 15:Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có ABCD là hình vuông tâm O, SO (ABCD), AB = 2a. Góc giữa SB và (ABCD) bằng 60 .
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất đồng thời các biến cố độc lập (360 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Khảo Sát Chất Lượng Toán 12 Sở GD&ĐT Thanh Hóa 2024-2025 - Lần 1 - Đề Số 1
Hai xạ thủ mỗi người một viên đạn bắn vào bia với xác suất bắn trúng của người thứ nhất là 0,85 và của người thứ hai là 0,7.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Yên Hòa 2024-2025
Cho là hai biến độc lập với nhau, biết ; . Khi đó bằng
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Yên Hòa 2024-2025
An và Bình không quen biết nhau và học ở hai nơi khác nhau. Xác suất để An và Bình đạt điểm giỏi về môn Toán trong kì thi cuối năm tương ứng là và . Tính xác suất để cả An và Bình đều không đạt điểm giỏi.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Yên Hòa 2024-2025
Cho hai biến cố và độc lập với nhau. Biết và . Tính xác suất của biến cố .
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Yên Hòa 2024-2025
Trên một bảng quảng cáo, người ta mắc hai hệ thống bóng đèn. Hệ thống gồm 2 bóng mắc nối tiếp, hệ thống II gồm 2 bóng mắc song song. Khả năng bị hỏng của mỗi bóng đèn sau 6 giờ thắp sáng liên tục là 0,15. Biết tình trạng của mỗi bóng đèn là độc lập. Khi đó xác suất để:
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Yên Hòa 2024-2025
Cho và là hai biến cố độc lập với nhau. Biết và . Khi đó:
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay