Cho và là hai biến cố độc lập với nhau. Biết và . Khi đó:

Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
b)
c)
d)
Đáp án chính thức: a:Đ,b:Đ,c:Đ,d:S
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Vì A, B độc lập nên các cặp (A, B), (A, B̄), (Ā, B̄), (Ā, B) đều độc lập. a) P(AB)=0,4·0,6=0,24 đúng. b) P(B̄)=0,4 nên P(AB̄)=0,4·0,4=0,16 đúng. c) P(ĀB̄)=0,6·0,4=0,24 đúng. d) P(ĀB)=0,6·0,6=0,36≠0,24 sai.
a) (AI giải đề cho tôi)
A, B độc lập: P(AB)=P(A)P(B)=0,4·0,6=0,24.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(B̄)=1−0,6=0,4; A và B̄ độc lập nên P(AB̄)=0,4·0,4=0,16.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(Ā)=0,6, P(B̄)=0,4, độc lập nên P(ĀB̄)=0,6·0,4=0,24.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(ĀB)=P(Ā)P(B)=0,6·0,6=0,36≠0,24.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Yên Hòa 2024-2025

281 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (281 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 103:An và Bình không quen biết nhau và học ở hai nơi khác nhau. Xác suất để An và Bình đạt điểm giỏi về môn Toán trong kì thi cuối năm tương ứng
Xem →
Câu 104:Cho hai biến cố A và B độc lập với nhau. Biết P(A)=0,45 và P(A B)=0,65. Tính xác suất của biến cố B.
Xem →
Câu 105:Một bệnh truyền nhiễm có xác suất lây bệnh là 0,8 nếu tiếp xúc với người bệnh mà không đeo khẩu trang; là 0,1 nếu tiếp xúc với người bệnh mà
Xem →
Câu 106:Một hộ đựng 10 tấm thẻ được đánh số từ 1 đến 10, hai tấm thẻ khác nhau đánh hai số khác nhau. Rút ngẫu nhiên một tấm thẻ, khi đó:
Xem →
Câu 107:Chọn ngẫu nhiên một vé số có năm chữ số được lập từ các chữ số từ 0 đến 9. Gọi A là biến cố: "Lấy được vé không có chữ số 2" và B: "Lấy được
Xem →
Câu 108:Gieo đồng thời hai con súc sắc, một con màu đỏ và một con màu xanh. Gọi A: “Con đỏ xuất hiện mặt 6 chấm”. Gọi B: “Con xanh xuất hiện mặt 6 c
Xem →
Câu 109:Trên một bảng quảng cáo, người ta mắc hai hệ thống bóng đèn. Hệ thống I gồm 2 bóng mắc nối tiếp, hệ thống II gồm 2 bóng mắc song song. Khả n
Xem →
Câu 110:Cho A và B là hai biến cố độc lập với nhau. Biết P(A) = 0,4 và P(B) = 0,6. Khi đó:
Xem →
Câu 111:An và Huy lần lượt lấy ngẫu nhiên các mảnh giấy có kích thước giống nhau được đánh số từ 1 đến 9 trong một hộp kín. Gọi biến cố A: "An lấy đ
Xem →
Câu 112:Người ta thăm dò một số lượng người hâm mộ bóng đá tại một thành phố, nơi có hai đội bóng đá X và Y cùng thi đấu giải vô địch quốc gia. Biết
Xem →
Câu 113:Một đội tình nguyện gồm 6 học sinh khối 11, và 8 học sinh khối 12. Chọn ra ngẫu nhiên 2 người trong đội. Tính xác suất của biến cố "Cả hai n
Xem →
Câu 114:Một bình đựng 7 viên bi trắng và 5 viên bi đen. Lần lượt lấy ngẫu nhiên ra 2 bi, sau khi lấy lần thứ nhất ta để lại viên bi vào bình rồi mới
Xem →
Câu 115:Một bệnh truyền nhiễm có xác suất lây bệnh là 0,9 nếu tiếp xúc với người bệnh mà không đeo khẩu trang; là 0,15 nếu tiếp xúc với người bệnh m
Xem →
Câu 116:Trong một trận đấu bóng đá quan trọng ở vòng đấu loại trực tiếp, khi trận đấu buộc phải giải quyết bằng loạt sút luân lưu 11m, huấn luyện vi
Xem →
Câu 120:Cho A và B là hai biến cố độc lập. Mệnh đề nào dưới đây ĐÚNG?
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất đồng thời các biến cố độc lập (360 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Học Kỳ II Toán 11 THPT Trần Khai Nguyên TP Hồ Chí Minh 2025-2026
Hai người độc lập nhau ném bóng vào rổ. Mỗi người ném vào rổ của mình một quả bóng. Biết rằng xác suất ném bóng trúng vào rổ của từng người tương ứng là và . Gọi là biến cố: “Cả hai cùng ném bóng trúng vào rổ”. Khi đó, xác suất của biến cố là bao nhiêu? (Kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Học Kỳ II Toán 11 THPT Trần Khai Nguyên TP Hồ Chí Minh 2025-2026
Hai vận động viên và cùng ném bóng vào rổ một cách độc lập với nhau. Xác suất ném bóng trúng vào rổ của hai vận động viên và lần lượt là và . Xác suất của biến cố “Cả hai cùng ném bóng trúng vào rổ” bằng:
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Ôn Tập Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Nguyễn Thị Minh Khai 2025-2026 - Đề Số 2
Bộ câu hỏi thi vấn đáp của cô giáo có 20 câu hỏi. Trong số đó, bạn Lan chỉ trả lời được 15 câu còn bạn Bảo chỉ trả lời được 12 câu. Cô giáo gọi lần lượt từng bạn vào phòng thi, mỗi bạn được cô hỏi ngẫu nhiên một câu trong số 20 câu hỏi đó.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Ôn Tập Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Nguyễn Thị Minh Khai 2025-2026 - Đề Số 3
Có ba người cùng đi câu cá. Xác suất câu được cá của người thứ nhất là . Xác suất câu được cá của người thứ hai là . Xác suất câu được cá của người thứ ba là . Khi đó xác suất của biến cố:
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Học Kỳ II Toán 11 THPT Nguyễn Thị Minh Khai 2024-2025 Mã Đề 111
Trong một phòng thi Học kỳ II môn Toán khối 11 có 24 học sinh, biết rằng có 12 học sinh thích phần trắc nghiệm, 6 học sinh thích phần tự luận của đề thi. Giả sử đặc điểm học sinh thích phần trắc nghiệm không ảnh hưởng đến đặc điểm học sinh có thích phần tự luận hay không. Chọn ngẫu nhiên 1 học sinh của phòng thi. Gọi là biến cố “Học sinh được chọn thích phần trắc nghiệm” và là biến cố “Học sinh được chọn thích phần tự luận”.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Học Kỳ II Toán 11 THPT Nguyễn Thị Minh Khai 2024-2025 Mã Đề 821
Một xạ thủ bắn hai phát một cách độc lập vào một tấm bia. Biết rằng xác suất xạ thủ bắn trúng vòng 10 là 0,2 và vòng 9 là 0,25. Gọi là biến cố “Xạ thủ bắn trúng vòng 10 lần thứ nhất” và là biến cố “Xạ thủ bắn trúng vòng 10 lần thứ hai”.
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay