Một chiếc máy bay có 2 động cơ . Xác suất để động cơ hoạt động bình thường là 0,95. Xác suất để động cơ bị hỏng là 0,1. Khi đó:

Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
xác suất hai động cơ điều hoạt động bình thường là 0,855
b)
xác suất hai động cơ điều bị hỏng là 0,005
c)
Xác suất để động cơ hoạt động bình thường và động cơ hỏng là 0,095.
d)
xác suất ít nhất một động cơ hoạt động là 0,905.
Đáp án chính thức: a:Đ,b:Đ,c:Đ,d:S
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A: động cơ I hoạt động bình thường, P(A)=0,95; P(II hỏng)=0,1 nên P(II hoạt động)=0,9. Hai động cơ độc lập. a) P(cả hai hoạt động) = 0,95 × 0,9 = 0,855 → Đúng. b) P(I hỏng) = 0,05, P(cả hai hỏng) = 0,05 × 0,1 = 0,005 → Đúng. c) P(I hoạt động và II hỏng) = 0,95 × 0,1 = 0,095 → Đúng. d) P(ít nhất một động cơ hoạt động) = 1 − P(cả hai hỏng) = 1 − 0,005 = 0,995 ≠ 0,905 → Sai. Kết quả khớp bảng đáp án nguồn (ĐĐDS).
a) (AI giải đề cho tôi)
0,95 × 0,9 = 0,855 (độc lập).
b) (AI giải đề cho tôi)
0,05 × 0,1 = 0,005.
c) (AI giải đề cho tôi)
0,95 × 0,1 = 0,095.
d) (AI giải đề cho tôi)
1 − 0,005 = 0,995 ≠ 0,905.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Ôn Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Hùng Vương 2024-2025 - Đề Số 3

20 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (20 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 6:Cho hai biến cố A và B. Biến cố “A hoặc B xảy ra” được gọi là
Xem →
Câu 7:Có 20 tấm thẻ được đánh số từ 1 đến 20. Lấy ngẫu nhiên 2 thẻ từ 20 tấm thẻ đó. Xác suất để tổng hai số ghi trên 2 tấm thẻ đó là một số lẻ bằ
Xem →
Câu 8:Gieo hai đồng xu A và B một cách độc lập. Đồng xu A được chế tạo cân đối. Đồng xu B được chế tạo không cân đối nên xác suất xuất hiện mặt sấ
Xem →
Câu 9:Cho hàm số y=f(x) có đạo hàm thỏa mãn f'(6)=2. Giá trị của biểu thức bằng
Xem →
Câu 10:Cho hàm số y=3x 3+x 2+1, có đạo hàm là y'. Để y' 0 thì x nhận các giá trị thuộc tập nào sau đây?
Xem →
Câu 11:Tính đạo hàm của hàm số y=x x
Xem →
Câu 12:Cho hàm số y=x 5-3x 4+x+1 với x R . Đạo hàm y'' của hàm số là
Xem →
Câu 13:Một chiếc máy bay có 2 động cơ I, II. Xác suất để động cơ I hoạt động bình thường là 0,95. Xác suất để động cơ II bị hỏng là 0,1. Khi đó:
Xem →
Câu 14:Một vật chuyển động trên đường thẳng được xác định bởi công thức s(t)=t 3-3t 2+7t-2, trong đó t>0 và tính bằng giây và s là quãng đường chuy
Xem →
Câu 15:Tổng các nghiệm của phương trình 3 (x-2)+ 3 (x-4) 2 =0 là S=a+b 2 (với a,b là các số nguyên). Giá trị của biểu thức Q=a.b bằng.
Xem →
Câu 16:Người ta cần đổ bê tông để làm những viên gạch có dạng khối lăng trụ lục giác đều (Hình 48) với chiều cao là 4 cm và cạnh lục giác dài 21,5
Xem →
Câu 17:Có hai hộp bi. Hộp I có 4 bi xanh và 6 bi đỏ; hộp II có 3 bi xanh và 7 bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên một hộp, rồi từ hộp đó lấy ra một bi. Tính xác
Xem →
Câu 18:Một vật chuyển động trong 1 giờ với vận tốc v (km/h) phụ thuộc vào thời gian t (h) có đồ thị vận tốc như hình bên. Trong khoảng thời gian 1
Xem →
Câu 19:Từ một lớp có 40 bạn trong đó có 18 bạn nữ, thầy giáo chủ nhiệm muốn chọn ra 5 bạn để bầu vào ban cán sự của lớp. Tính xác suất để 5 bạn đượ
Xem →
Câu 20:Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại A, AB=a, AC=a 3 , SA vuông góc với đáy, SB hợp với đáy góc 45 . Tính: a) Thể tích khối chóp
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất đồng thời các biến cố độc lập (360 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Ôn Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Hùng Vương 2024-2025 - Đề Số 4
Bạn An và Bình cùng nhau thi bắn cung. Xác suất bạn An bắn vào tâm là 0,7, xác suất bạn Bình bắn được vào tâm là 0,45. Tính xác suất trong một lần bắn nào đó, bạn An bắn được vào tâm còn bạn Bình thì không? (Kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Ôn Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Hùng Vương 2024-2025 - Đề Số 4
Cho là hai biến cố độc lập cùng liên quan đến phép thử ; xác suất xảy ra biến cố là , xác suất xảy ra biến cố là . Xác suất để xảy ra biến cố và là
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Ôn Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Hùng Vương 2024-2025 - Đề Số 5
Câu 9. Hai xạ thủ mỗi người một viên đạn bắn vào bia với xác suất bắn trúng của người thứ nhất là 0,6 và của người thứ hai là 0,8. Tính xác suất để cả hai đều bắn trúng đích.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Ôn Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Hùng Vương 2024-2025 - Đề Số 6
Hai bạn An và Bình cùng chơi cờ vua với nhau. Trong một ván cờ, xác suất An thắng Bình là 0,4 và xác suất để Bình thắng An là 0,35. Hai bạn sẽ dừng chơi khi có người thắng, người thua. Tính xác suất để hai bạn dừng chơi sau hai ván cờ (làm tròn đến hàng phần trăm).
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Ôn Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Hùng Vương 2024-2025 - Đề Số 6
Bạn Lan và Mai chơi cờ caro, biết rằng xác suất Lan thắng trong mỗi lượt là 0,4 và mỗi lượt chơi chỉ có thắng hoặc thua. Gọi biến cố : “Trong 2 lượt chơi, Mai toàn thắng”.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Ôn Cuối Học Kỳ II Toán 11 THPT Hùng Vương 2024-2025 - Đề Số 7
Hai vận động viên A và B cùng ném bóng vào rổ một cách độc lập với nhau. Xác suất ném trúng rổ của hai vận động viên lần lượt là và . Tính xác suất của biến cố C: "cả hai vận động viên đều ném trật" là:
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay