Một chiếc xe máy có hai động cơ I và II hoạt động độc lập. Xác suất để động cơ I và động cơ II bị hỏng lần lượt là 0,3 và 0,2. Xe chạy được khi cả hai động cơ không bị hỏng. Tính xác suất để chiếc xe chạy được.

Chọn một phương án bên dưới để kiểm tra đáp án ngay:
Đáp án chính thức: D
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A là biến cố 'động cơ I không bị hỏng', B là biến cố 'động cơ II không bị hỏng'. Vì hai động cơ hoạt động độc lập nên P(A) = 1 - 0,3 = 0,7 và P(B) = 1 - 0,2 = 0,8. Xe chạy được khi cả hai động cơ không bị hỏng, tức biến cố A∩B. Do độc lập: P(A∩B) = P(A)·P(B) = 0,7 · 0,8 = 0,56. Vậy đáp án là D, trùng với đáp án nguồn (đề 102, câu 2: D).
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Học Kỳ II Toán 11 Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh THPT Nguyễn Huệ 2025-2026 - Đề Số 2

21 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (21 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 1:Khi thống kê chiều cao của 45 bạn lớp 11A, ta thu được mẫu số liệu ghép nhóm được cho ở bảng sau (đơn vị: centimét). Nhóm [155;160) [160;165
Xem →
Câu 2:Một chiếc xe máy có hai động cơ I và II hoạt động độc lập. Xác suất để động cơ I và động cơ II bị hỏng lần lượt là 0,3 và 0,2. Xe chạy được
Xem →
Câu 3:Xét các biến cố A và B liên quan đến cùng phép thử thỏa mãn P(A)=0,3, P(A B)=0,8. Biết A,B là hai biến cố xung khắc, thì P(B) bằng:
Xem →
Câu 4:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O và SA=SC, SB=SD. Mệnh đề nào sau đây sai?
Xem →
Câu 5:Khảo sát kết quả kiểm tra môn Toán của lớp 11B, ta thu được mẫu số liệu ghép nhóm sau: Nhóm [2;4) [4;6) [6;8) [8;10) Tần số 7 10 15 8 Tìm mố
Xem →
Câu 6:Với số thực a, b sao cho a > 0, a 1, b > 0 và n N * thì a b n bằng
Xem →
Câu 7:Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng?
Xem →
Câu 8:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, SA (ABCD) (tham khảo hình vẽ). Góc giữa đường thẳng SC và mặt phẳng (ABCD) là
Xem →
Câu 9:Một chất điểm chuyển động theo phương trình s(t) = t 3 - 3t 2 + 8t + 2, trong đó t > 0, t tính bằng giây và s(t) tính bằng mét. Vận tốc tức
Xem →
Câu 10:Đồ thị nào sau đây là đồ thị của hàm số y = 3 x
Xem →
Câu 11:Cho mẫu số liệu ghép nhóm thống kê thời gian sử dụng điện thoại trước khi ngủ (đơn vị: phút) của một người trong 120 ngày như ở bảng sau: Nh
Xem →
Câu 12:Gieo một xúc xắc cân đối và đồng chất hai lần liên tiếp. Xét các biến cố: A: “Số chấm xuất hiện ở lần gieo thứ nhất là số chẵn” B: “Số chấm
Xem →
Câu 13:Cho hàm số y= x+1 x-2 có đồ thị (C). Các mệnh đề sau đúng hay sai?
Xem →
Câu 14:Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A, AC=2a, SA vuông góc với đáy, SA=a 6 , I là trung điểm BC. Xét tính đúng - sai củ
Xem →
Câu 15:Tổng các nghiệm của phương trình 3 x 2+3x = 81 bằng bao nhiêu?
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Công thức nhân độc lập (398 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Giữa Học Kỳ II Toán 11 THPT Nguyễn Gia Thiều 2025-2026 - Đề Số 1
Cho và là hai biến cố độc lập. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ II Toán 12 THPT Chu Văn An - Gia Nghĩa 2025-2026
Một bình đựng 50 viên bi kích thước, chất liệu như nhau, trong đó có 30 viên bi xanh và 20 viên bi trắng. Lấy ngẫu nhiên ra một viên bi (không hoàn lại), rồi lại lấy ngẫu nhiên ra một viên bi nữa. Tính xác suất để lấy được một viên bi xanh ở lần thứ nhất và một viên bi trắng ở lần thứ hai *(làm tròn đến hàng phần trăm)*.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Khảo Sát Chất Lượng Lần 2 - 2025-2026 - Toán 11 (Mã Đề 1101)
Một xạ thủ bắn lần lượt 2 viên đạn vào một bia. Xác suất trúng đích của viên thứ nhất là 0,76 và của viên thứ hai là 0,78. Biết rằng kết quả của các lần bắn là độc lập với nhau. Xác suất của biến cố "Cả hai lần bắn đều trúng đích" gần nhất với kết quả nào sau đây?
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Khảo Sát Chất Lượng Lần 2 - 2025-2026 - Toán 11 (Mã Đề 1101)
Một vận động viên thi bắn súng. Biết rằng xác suất để vận động viên đó bắn trúng vòng 10 là 0,25 ; bắn trúng vòng 9 là 0,3 ; bắn trúng vòng 8 là 0,4. Nếu bắn trúng vòng thì được điểm. Vận động viên thực hiện bắn hai lần, hai lần bắn độc lập với nhau.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Khảo Sát Chất Lượng Lần 2 - 2025-2026 - Toán 11 (Mã Đề 1101)
Một bệnh truyền nhiễm có xác suất lây bệnh là nếu tiếp xúc với người bệnh mà không đeo khẩu trang và là nếu tiếp xúc với người bệnh mà có đeo khẩu trang. Ông Thiện tiếp xúc với người bệnh hai lần, trong đó có một lần không đeo khẩu trang và một lần có đeo khẩu trang. Xác suất ông Thiện bị bệnh do lây từ người bệnh đã tiếp xúc là bao nhiêu? (Kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Khảo Sát Chất Lượng Lần 2 - 2025-2026 - Toán 11 (Mã Đề 1102)
Một vận động viên thi bắn súng. Biết rằng xác suất để vận động viên đó bắn trúng vòng 10 là 0,25; bắn trúng vòng 9 là 0,3; bắn trúng vòng 8 là 0,4. Nếu bắn trúng vòng thì được điểm. Vận động viên thực hiện bắn hai lần, hai lần bắn độc lập với nhau.
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay