Hai bệnh nhân và bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Biết rằng xác suất bị biến chứng nặng của bệnh nhân là 0,15 và của bệnh nhân là 0,25. Khả năng bị biến chứng nặng của hai bệnh nhân là độc lập. Hãy tính xác suất của các biến cố: “Cả hai bệnh nhân đều không bị biến chứng nặng”. (Kết quả làm tròn đến hàng phần trăm)

Đáp án chính thức: 0,64
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A là biến cố 'bệnh nhân X không bị biến chứng nặng', B là biến cố 'bệnh nhân Y không bị biến chứng nặng'. Ta có P(A) = 1 - 0,15 = 0,85 và P(B) = 1 - 0,25 = 0,75. Vì hai biến cố độc lập nên xác suất cả hai bệnh nhân đều không bị biến chứng nặng là P(A ∩ B) = P(A) · P(B) = 0,85 · 0,75 = 0,6375 ≈ 0,64. Kết quả trùng với đáp án nguồn (0,64).
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Lê Trọng Tấn - TP.HCM 2025-2026 - Đề Số 1

21 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (21 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 7:Cho hình chóp S.ABC, biết SA (ABC) và tam giác ABC vuông tại A. Đường thẳng AB vuông góc với mặt phẳng nào?
Xem →
Câu 8:Cho x > 0. Biểu thức T = x [9] x bằng:
Xem →
Câu 9:Cho A, B là hai biến cố xung khắc. Biết P(A) = 1 3 , P(B) = 1 4 . Tính P(A B).
Xem →
Câu 10:Cho hàm số f(x) = x 3 + x + 1 có đồ thị (C). Hệ số góc của tiếp tuyến của đồ thị (C) tại điểm có hoành độ x = 1 là:
Xem →
Câu 11:Bất phương trình 2(2x-1) 1 có tập nghiệm là:
Xem →
Câu 12:Đồ thị dưới đây là đồ thị của hàm số nào?
Xem →
Câu 13:Cho hình chóp tam giác đều S.ABC có đáy tâm O, cạnh đáy bằng a và cạnh bên bằng 2a. Các khẳng định sau đây đúng hay sai?
Xem →
Câu 14:Cho hai hàm số f(x) = 3x 3 - 3x 2 + 6x - 1 và g(x) = x 3 + x 2 - 2. Các khẳng định sau đây đúng hay sai?
Xem →
Câu 15:Người ta thiết kế một thiết bị kim loại có hình dạng như hình vẽ (giá tiền mua kim loại là 2500 đồng/cm 3). Thiết bị gồm 2 phần, phần dưới l
Xem →
Câu 16:Dân số thế giới được tính theo công thức S = A e nr , trong đó A là dân số của năm lấy làm mốc tính, S là dân số sau n năm, r là tỉ lệ tăng
Xem →
Câu 17:Hai bệnh nhân X và Y bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Biết rằng xác suất bị biến chứng nặng của bệnh nhân X là 0,15 và của bệnh nhân Y là 0,25. K
Xem →
Câu 18:Đạo hàm của hàm số y = x 2 + 4x - 1 2x + 3 có dạng y' = ax 2 + bx + c (2x+3) 2 . Khi đó, giá trị biểu thức: T = b + c - a 2 bằng bao nhiêu?
Xem →
Câu 19:Câu 1. (1 điểm) Cân nặng trung bình của một em bé trong độ tuổi từ 0 đến 36 tháng có thể được tính gần đúng bởi hàm số w(t) = 0 , 00076t 3 -
Xem →
Câu 20:Câu 2. (1 điểm) Chọn ngẫu nhiên một số tự nhiên có hai chữ số. Tính xác suất của biến cố M: “Số tự nhiên có hai chữ số được chọn chia hết ch
Xem →
Câu 21:Câu 3 (1 điểm): Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. Cạnh bên SA (ABCD) và SA = a 2 . a) Chứng minh: BC (SAB). b) Tính kho
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất đồng thời các biến cố độc lập (360 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Lê Trọng Tấn - TP.HCM 2025-2026 - Đề Số 2
Hai bệnh nhân và bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Biết rằng xác suất bị biến chứng nặng của bệnh nhân là 0,15 và của bệnh nhân là 0,25. Khả năng bị biến chứng nặng của hai bệnh nhân là độc lập. Hãy tính xác suất của các biến cố: “Cả hai bệnh nhân đều không bị biến chứng nặng”. (Kết quả làm tròn đến hàng phần trăm)
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ II Toán 11 2024-2025
Một chiếc máy có hai động cơ I và II hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ I và động cơ II bị hỏng lần lượt là 0,4 và 0,3. Xác suất để "cả hai động cơ đều chạy tốt" là
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Khảo Sát Chất Lượng Toán 12 Sở GD&ĐT Thanh Hóa 2024-2025 - Lần 1 - Đề Số 1
Hai xạ thủ mỗi người một viên đạn bắn vào bia với xác suất bắn trúng của người thứ nhất là 0,85 và của người thứ hai là 0,7.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Yên Hòa 2024-2025
Cho là hai biến độc lập với nhau, biết ; . Khi đó bằng
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Yên Hòa 2024-2025
An và Bình không quen biết nhau và học ở hai nơi khác nhau. Xác suất để An và Bình đạt điểm giỏi về môn Toán trong kì thi cuối năm tương ứng là và . Tính xác suất để cả An và Bình đều không đạt điểm giỏi.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Yên Hòa 2024-2025
Cho hai biến cố và độc lập với nhau. Biết và . Tính xác suất của biến cố .
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay