Điểm kiểm tra cuối kì môn Toán của một học sinh phụ thuộc vào việc học sinh đó có chăm chỉ làm bài tập về nhà hay không. Nếu bạn An chăm chỉ làm bài tập về nhà môn Toán thì xác suất đạt điểm tốt kiểm tra cuối kì là . Còn nếu bạn An không chăm chỉ làm bài tập về nhà thì xác suất đạt điểm không tốt kiểm tra cuối kì là . Xác suất An chăm chỉ làm bài tập về nhà môn Toán là . Xét tính đúng sai của các khẳng định sau:

Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
Nếu An chăm chỉ làm bài tập về nhà môn Toán thì xác suất An được điểm không tốt kiểm tra cuối kì là .
b)
Nếu An không chăm chỉ làm bài tập về nhà môn Toán thì xác suất An được điểm tốt kiểm tra cuối kì là .
c)
Xác suất để An đạt điểm không tốt kiểm tra cuối kì là .
d)
Xác suất để An đạt điểm tốt kiểm tra cuối kì là .
Đáp án chính thức: a:Đ,b:S,c:S,d:Đ
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi C = An chăm chỉ, P(C)=0,75; Đ = điểm tốt. P(Đ|C)=0,9, P(Đ̄|C̄)=0,85.
a) P(Đ̄|C)=1−0,9=0,1 → đúng.
b) P(Đ|C̄)=1−0,85=0,15 ≠ 0,2 → sai.
c) P(Đ̄)=0,75·0,1+0,25·0,85=0,075+0,2125=0,2875 ≠ 0,35 → sai.
d) P(Đ)=0,75·0,9+0,25·0,15=0,675+0,0375=0,7125 → đúng.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(Đ̄|C)=1−0,9=0,1.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(Đ|C̄)=1−0,85=0,15, không phải 0,2.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(Đ̄)=0,75·0,1+0,25·0,85=0,2875 ≠ 0,35.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(Đ)=0,75·0,9+0,25·0,15=0,7125.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Cương Học Kỳ II Toán 12 THPT Xuân Đỉnh 2024-2025 - Đề Số 1

92 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (92 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 78:Hộp thứ nhất có 4 viên bi xanh và 6 viên bi đỏ. Hộp thứ hai có 3 viên bi xanh và 7 viên bi đỏ. Các viên bi có cùng kích thước và khối lượng.
Xem →
Câu 79:Cho hai biến cố A,B thỏa mãn P(A) = 0,4, P(B) = 0,3, P(A|B) = 0,25. Khi đó, P(B|A) bằng
Xem →
Câu 80:Cho hai biến cố A và B, với P(A) = 0,2, P(B|A) = 0,7, P (B| A ) = 0,15. Tính P(A|B).
Xem →
Câu 81:Người ta điều tra thấy ở một địa phương nọ có 3% tài xế sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Người ta nhận thấy khi tài xế lái xe gây ra t
Xem →
Câu 82:Giả sử tỉ lệ người dân của tỉnh X nghiện thuốc lá là 20%; tỉ lệ người bị bệnh phổi trong số người nghiện thuốc lá là 70%, trong số người khô
Xem →
Câu 83:Giả sử có một loại bệnh S mà tỉ lệ người mắc bệnh là 0,1%. Giả sử có một loại xét nghiệm, mà ai mắc bệnh S khi xét nghiệm cũng có phản ứng d
Xem →
Câu 84:Trường THPT Hòa Bình có 20% học sinh tham gia câu lạc bộ âm nhạc, trong số học sinh đó có 85% học sinh biết chơi đàn guitar. Ngoài ra, có 10
Xem →
Câu 85:Hình dạng hạt của đậu Hà Lan có hai kiểu hình: hạt tròn và hạt nhăn, có hai gene ứng với hai kiểu hình này là gene trội B và gene lặn b. Khi
Xem →
Câu 86:Một chiếc hộp có 50 viên bi, trong đó có 30 viên bi màu đỏ và 20 viên bi màu vàng; các viên bi có kích thước và khối lượng như nhau. Sau khi
Xem →
Câu 87:Một nhà máy có hai phân xưởng X và Y cùng sản xuất một loại sản phẩm. Phân xưởng X sản xuất 60% và phân xưởng Y sản xuất 40% tổng số sản phẩ
Xem →
Câu 88:Cho sơ đồ hình cây như hình bên. Xét tính đúng sai của các khẳng định sau:
Xem →
Câu 89:Điểm kiểm tra cuối kì môn Toán của một học sinh phụ thuộc vào việc học sinh đó có chăm chỉ làm bài tập về nhà hay không. Nếu bạn An chăm chỉ
Xem →
Câu 90:Có 1 kho bia kém chất lượng chứa các thùng giống nhau (24 lon/thùng) gồm 3 loại: loại I để lẫn mỗi thùng 3 lon quá hạn sử dụng, loại II để l
Xem →
Câu 91:Cho hộp I gồm 5 bi trắng và 5 bi đỏ, hộp II gồm 6 bi trắng và 4 bi đỏ. Bỏ ngẫu nhiên hai bi từ hộp I sang hộp II. Sau đó lấy ngẫu nhiên từ h
Xem →
Câu 92:Có hai đồng xu có hình thức giống nhau, trong đó có một đồng xu cân đối đồng chất và một đồng xu không cân đối có xác suất khi tung đồng xu
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 12

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất có điều kiện từ bảng hoặc đếm (445 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Thi Thử Tốt Nghiệp THPT Toán 2025-2026 - Đề Số 01
Hộp thứ nhất có 4 viên bi xanh và 1 viên bi đỏ; hộp thứ hai có 5 viên bi xanh và 3 viên bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên 2 viên bi ở hộp thứ nhất, cho vào hộp thứ hai rồi lại lấy ngẫu nhiên 1 viên bi từ hộp thứ hai. Biết rằng 2 viên bi lấy ở hộp thứ nhất cùng màu, xác suất lấy được viên bi màu đỏ từ hộp thứ hai là
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Thi Thử Tốt Nghiệp THPT Toán 2025-2026 THPT Xuân Đỉnh - Đề Số 05
Câu 7: Nếu hai biến cố thỏa mãn thì bằng ?
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Thi Thử Tốt Nghiệp THPT Toán 2025-2026 THPT Xuân Đỉnh - Đề Số 06
Một công ty đấu thầu 2 dự án. Khả năng thắng thầu của dự án 1 là 0,4 và khả năng thắng thầu của dự án 2 là 0,5. Khả năng thắng thầu cả 2 dự án là 0,3.
Gọi là biến cố: “Thắng thầu dự án 1”; là biến cố: “Thắng thầu dự án 2”.
Khi đó:
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 12 THPT Đại Mỗ 2025-2026
Cho hai biến cố ngẫu nhiên và có . Tỉ số là
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 12 THPT Đại Mỗ 2025-2026
Cho P(A) = 0,2; P(B) = 0,5; P(B|A) = 0,8. Khi đó P(A|B) bằng
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 12 THPT Đại Mỗ 2025-2026
Chọn ngẫu nhiên một gia đình có 2 con. Biết rằng gia đình đó có con gái. Xác suất để gia đình đó có một con trai và một con gái là:
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay