Minh gieo 1 hạt đậu và 1 hạt ngô. Xác suất nảy mầm của hạt đậu và hạt ngô lần lượt là 0,7 và 0,6. Biết rằng sự nảy mầm của hai hạt này là độc lập. Các mệnh đề sau đây đúng hay sai?

Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
Xác suất của biến cố “Hạt đậu nảy mầm, hạt ngô không nảy mầm” là 0,18.
b)
Xác suất của biến cố “Cả 2 hạt đều nảy mầm” là 0,42.
c)
Xác suất của biến cố “Cả 2 hạt đều không nảy mầm” là 0,12.
d)
Xác suất của biến cố “Có ít nhất một hạt nảy mầm” là 0,46.
Đáp án chính thức: a:S,b:Đ,c:Đ,d:S
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi là biến cố hạt đậu nảy mầm, ; là biến cố hạt ngô nảy mầm, ; và độc lập.
a) → sai.
b) → đúng.
c) → đúng.
d) → sai.
a) (AI giải đề cho tôi)
(AI giải đề cho tôi)
P(A·B̄)=0,7×(1−0,6)=0,28, không phải 0,18.
b) (AI giải đề cho tôi)
(AI giải đề cho tôi)
Do độc lập: P(A·B)=0,7×0,6=0,42.
c) (AI giải đề cho tôi)
(AI giải đề cho tôi)
P(Ā·B̄)=(1−0,7)(1−0,6)=0,3×0,4=0,12.
d) (AI giải đề cho tôi)
(AI giải đề cho tôi)
P(A∪B)=1−0,12=0,88, không phải 0,46.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Nguyễn Tất Thành 2024-2025 - Đề Số 2

18 câu hỏi•Thời gian 60 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (18 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 4:Đạo hàm của hàm số y = 5 x là
Xem →
Câu 5:Cho hình lăng trụ tam giác đều có tất cả các cạnh bằng nhau. Góc giữa hai đường thẳng A'B; CC' là
Xem →
Câu 6:Cho hình chóp S.ABC có SA (ABC), đáy ABC là tam giác vuông tại B. Chọn khẳng định sai trong các khẳng định sau
Xem →
Câu 7:Tập nghiệm của phương trình 2(x+1) = 2(2-4x) là
Xem →
Câu 8:Cho hàm số y = 1 3 x 3 - 3x 2 + 5x + 3. Gọi x 1, x 2 là các nghiệm của phương trình y' = 0 (x 1 < x 2). Giá trị S = 2x 2 - x 1 là
Xem →
Câu 9:Cho A, B là hai biến cố độc lập. Biết P(A) = 0,3; P(B) = 0,7. Xác suất của biến cố AB là
Xem →
Câu 10:Một hộp chứa 21 tấm thẻ cùng loại được đánh số thứ tự từ 1 đến 21. Chọn ra ngẫu nhiên 1 thẻ từ hộp. Gọi C là biến cố “Số ghi trên thẻ được c
Xem →
Câu 11:Minh gieo 1 hạt đậu và 1 hạt ngô. Xác suất nảy mầm của hạt đậu và hạt ngô lần lượt là 0,7 và 0,6. Biết rằng sự nảy mầm của hai hạt này là độ
Xem →
Câu 12:Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có AB=3, BC=4, AA'=5. Các mệnh đề sau đây đúng hay sai?
Xem →
Câu 13:Cho hàm số f(x)= x-3 x+4 ; g(x)=x 2x. Các mệnh đề sau đây đúng hay sai?
Xem →
Câu 14:Cho hàm số y=f(x)=-x 3+6x 2-9x+1 có đồ thị (C). Các mệnh đề sau đây đúng hay sai?
Xem →
Câu 15:Một vật chuyển động trên đường thẳng được xác định bởi công thức s(t)= 1 3 t 3 -t 2 -3t+2, trong đó t là thời gian tính bằng giây và s tính
Xem →
Câu 16:Kim tự tháp Kheops là kim tự tháp lớn nhất trong các kim tự tháp ở Ai Cập, được xây vào thế kỷ thứ 26 trước Công nguyên và là một trong bảy
Xem →
Câu 17:Hai bệnh nhân X và Y bị nhiễm một loại vi rút. Biết rằng xác suất bị biến chứng nặng của bệnh nhân X là 0,73 và của bệnh nhân Y là 0,55. Khả
Xem →
Câu 18:Cho hàm số f(x)= x 3 -2x 2 +x+1 . Tổng các nghiệm của phương trình f'(x)=0 có dạng a b với a b là phân số tối giản. Tính a+b?
Xem →
Thống kê và Xác suất • Lớp 11

Bài tập trắc nghiệm cùng chuyên đề: Xác suất đồng thời các biến cố độc lập (360 câu)

Câu luyện thêm 1Trích từ: Đề Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Phạm Phú Thứ 2025-2026 - Đề Số 2
Trong một cuộc thi bắn súng, xác suất bắn trúng mục tiêu trong mỗi lượt bắn của An và Bình lần lượt là 0,6 và 0,3. Giả sử việc bắn trúng mục tiêu của An và Bình là hoàn toàn độc lập. Tính xác suất để cả An và Bình cùng bắn trúng mục tiêu trong 1 lượt bắn.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 2Trích từ: Đề Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Phạm Phú Thứ 2025-2026 - Đề Số 2
Có hai hộ đựng các quả cầu có cùng kích thước và khối lượng. Hộ I có 5 quả cầu màu đỏ và 3 quả cầu màu xanh. Hộ II có 4 quả cầu màu đỏ và 6 quả cầu màu xanh. Lấy ngẫu nhiên 1 quả cầu từ mỗi hộ. Tính xác suất để:

a) Hai quả cầu đều màu đỏ;

b) Hai quả cầu khác màu.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 3Trích từ: Đề Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Phạm Phú Thứ 2025-2026 - Đề Số 1
Có hai túi đựng các viên bi có cùng kích thước và khối lượng. Túi I có 5 viên bi màu xanh và 5 viên bi màu đỏ. Túi II có 12 viên bi màu xanh và 3 viên bi màu đỏ. Từ mỗi túi, lấy ngẫu nhiên ra một viên bi. Tính xác suất để hai bi lấy được có cùng màu đỏ.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 4Trích từ: Đề Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Phạm Phú Thứ 2025-2026 - Đề Số 1
Hai người độc lập cùng ném bóng vào rổ. Mỗi người ném vào rổ của mình một quả bóng. Biết rằng xác suất ném bóng vào được rổ của từng người tương ứng là 0,2 và 0,3. Tính xác suất để chỉ có một người ném bóng vào được rổ.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 5Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Xuyên Mộc 2025-2026 - Đề Số 1
Một xưởng sản xuất có hai máy chạy độc lập với nhau. Xác suất để máy I và máy II chạy tốt lần lượt là 0,8 và 0,9. Tính xác suất có đúng một máy chạy tốt.
Xem trang câu hỏi →
Câu luyện thêm 6Trích từ: Đề Cuối Học Kỳ 2 Toán 11 THPT Xuyên Mộc 2025-2026 - Đề Số 1
Cho và là hai biến cố độc lập với nhau, biết , . Khi đó bằng
Xem trang câu hỏi →

Muốn biết hiện tại bạn đạt khoảng bao nhiêu điểm ở môn này? Làm thử đề nhanh 15 phút để hệ thống chấm điểm ngay.

Làm đề nhanh 15 phút ngay